Mặc đồ dày khi đi ngủ trong gây những tác hại gì?

Nhiều người cứ nghĩ rằng mặc những bộ đồ ấm áp, dày cộm khi đi ngủ trong mùa đông giá rét là sẽ giữ ấm và tốt cho cơ thể. Nhưng thực tế chúng lại gây cho cơ thể của bạn nhiều tác hại khó lường. Những bộ đồ dày đó sẽ khiến cơ thể của bạn cảm thấy nóng bức vào ban đêm. Đây là lý do khiến mật mất giấc ngủ ngon và cảm thấy mệt mỏi vào mỗi buổi sáng.

Dưới đây là những tác hại khi bạn mặc quần áo dày khi đi ngủ vào mùa đông:

1. Ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ

Khi bạn mặc những bộ đồ dày, ấm áp đi ngủ thì cơ thể bạn sẽ luôn phải duy trì nhiệt độ thích hợp cả đêm dẫn đến bạn sẽ có một đêm trằn trọc. Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi thức dậy vào buổi sáng.

Về ban đêm, các hoạt động trao đổi chất của cơ thể con người giảm, nhiệt độ cơ thể giảm so với khi đang thức. Nếu bạn mặc những bộ đồ quần áo dày và ấm khi đi ngủ sẽ khiến cơ thể luôn phải hoạt động để duy trì và làm giảm nhiệt độ cơ thể xuống.

Những bộ quần áo lý tưởng để mặc khi đi ngủ là những bộ quần áo mỏng làm bằng cotton. Chất liệu này giúp cho bạn thoải mái và bề mặt da dễ thở hơn bao giờ hết. Ngoài ra bạn có thể mặc những bộ quần áo bằng vải lanh vì chúng thoáng khí và có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt.

2. Gây nhiễm trùng cho da

Khi mặc những bộ đồ dày cộm, ấm áp vào ban đêm thì cơ thể của bạn rất dễ đổ mồ hôi dẫn đến khả năng bị nhiễm trùng da là rất cao. Vi khuẩn trên da thường phát triển tốt nhất ở trong điều kiện ẩm ướt, ấm áp và bóng tối. Nên khi bạn mặc áo ấm khi đi ngủ là bạn đã tạo ra một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sản và phát triển.

3. Da dễ nổi mụn

Nếu bạn mặc nhiều quần áo, quần áo dày khi đi ngủ thì rất dễ khiến cơ thể đổ mồ hôi khi ngủ. Đây là nguyên nhân hình thành nên một loại mụn đó là “mụn mồ hôi”. Không chỉ thế sự ma sát giữa quần áo ướt đẫm mồ hôi và cơ thể sẽ khiến da bị kích ứng, gây tắc lỗ chân lông và hình thành nên những đầu mụn đen trên da.

4. Khó điều chỉnh nhiệt độ cơ thể một cách tự nhiên

Những nghiên cứu về giấc ngủ của con người chỉ ra rằng là cơ thể sẽ hồi phục tốt hơn nếu bạn mặc một bộ đồ thoải mái vào ban đêm. Không chỉ thế hiệu quả của việc trao đổi chất của cơ thể cũng được thúc đẩy diễn ra trơn tru.

Ngoài những bộ đồ mỏng chất liệu cotton thì lụa cũng là một lựa chọn tốt. Những bộ đồ bằng lụa không chỉ giúp giữ ấm cho cơ thể mà còn tạo hiệu ứng cách ly.

5. Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Những nghiên cứu gần đây còn chỉ ra rằng, nam giới khi đi ngủ và ban đêm thì không nên mặc gì, việ này sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng đáng kể. Khi nam giới khi mặc đồ quá dày vào ban đêm, vùng kín sẽ nóng và dễ đổ mồ hôi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ( cụ thể ở đây là chất lượng tinh trùng sẽ giảm.). Đối với nữ giới thì dễ bị viêm nhiễm nên ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.