MƯỜI ĐIỀU TỐI KỴ CẦN LƯU Ý TRONG PHONG THỦY NHÀ CHUNG CƯ

Nhà ở là nơi gắn bó lâu dài, có liên quan trực tiếp đến vận mệnh và con đường sự nghiệp của bạn. Mười điều tối kỵ trong phong thủy nhà chung cư sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro và vận xui không đáng có.

Chọn hướng nhà chung cư

  Hướng của nhà chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ.

  Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiể những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.

  Đối với những chung cư bị phơi mặt ra hướng đông tây, cần có giải pháp che nắng. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lẹch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay ra hướng tốt. Những chung cư cũ dùng kiểu hàng lang giữa kéo dài thường hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên bố trí nhìn ra được cảnh quan bên ngoài.

  Không nên chọn hướng cửa căn hộ đối diện hành lang. Điều nay sẽ làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư và ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Hình dáng nhà

  Hình dáng nhà không được quá xiêu vẹo, hay khuyết một góc quá lớn vì vừa gây bất tiện sắp xếp nội thất mà còn không tốt trong phong thủy chung cư. Các nhà thiết kế nội thất sẽ dựa vào phong thủy giúp bạn đặt những vật dụng hữu ích để lấp đầy những khoảng không gian khuyết tối kỵ đó. Vật dụng có thể là kệ nhỏ, gương hoặc đá phong thủy hay cây cảnh.

Vị trí bếp trong phong thủy chung cư

  Bếp tượng trưng cho người phụ nữ, cho sức khỏe và gia đình. Vì vậy có rất nhiều điều tối kỵ xung quanh nhà bếp mà chúng ta cần tránh để giữ gìn sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

  Nên tránh việc để bếp bị nhìn thẳng từ cửa ra vào. Hiện tượng này gọi là Trực Xung. Bạn có thể yêu cầu công ty thiết kế và thi công nội thất lắp đặt một s nội thất như bình phong, quầy bar che chắn…

Vị trí nhà vệ sinh

  Phòng vệ sinh tất nhiên là nơi có vận khí không tốt nhất là với một ngôi nhà. Vì vậy, trong phong thủy tối kỵ đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà. Ngoài ra vị trí kê đầu giường, bàn làm việc và nhất là bàn thờ phải tránh giáp với nhà vệ sinh. Khí xú uế của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến cả căn nhà.

Góc tụ tài theo phong thủy

  Góc tụ tài là nơi tập trung khí tốt, tài lộc đến căn nhà, xua đi khí xấu và giúp vận khí trong nhà luân chuyển tuần hoàn. việc chọn góc tụ tài sẽ có tác động đến bố trí các phòng cũng như vật dụng trong căn hộ. Góc tụ tài không nên đặt gần cửa sổ để không biến góc tụ tài thành góc phá tài.

Vị trí bàn thờ cho phong thủy nhà chung cư

  Bàn thờ hay phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Vì vậy, bất cứ gia chủ nào cũng đều phải quan tâm và đầu tư đúng mực cho vị trí bàn thờ. Trong phong thủy, cần tránh đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh nhà mình và nhà hàng xóm. Tuy nhiên khi ở các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, việc này là khó tránh khỏi. Chính vì vậy bạn cần sự giúp đỡ của các chuyên gia để đặt bàn thờ ở vị trí thíc hợp và thẩm mỹ.

Khu vực trung tâm trong phong thủy nhà chung cư

  Khu vực trung tâm nhà thường là phòng khách. Vì vậy, phòng khách luôn luôn phải có đủ ánh sáng và thoáng mát. Ngoài ra, không nên để phòng khách quá phơi bày trong căn hộ. Bạn vẫn cần chút riêng tư mỗi khi bạn có khách tới thăm hay bạn bè tới nhà chơi.

Vị trí giường ngủ

  Giường ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, năng lượng và sự hòa hợp giữa vợ chồng. Đặt giường sai hướng khiến gia đình lục đục, vợ chồng không hòa hợp. Chất liệu gỗ, hình dáng giường, mầu sắc… là nhưng yếu tố bạn cần chú ý đến trong phong thủy chung cư.

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về phía có nắng chói chang chắc cắn bất lợi cho gia chủ. Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng, nắng chói và giớ mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa